Cách chọn size giày Adidas và cách đo cỡ giày chuẩn

6110
Cách chọn size giày Adidas đúng kích cỡ

Giày thể thao thương hiệu Adidas được đánh giá là có kiểu dáng thời trang, nhiều mức giá khác nhau mà vẫn đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chất lượng. Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua giày nam và nữ Adidas vừa vặn và thoải mái, trong bài viết này Hoàng Phúc chia sẻ thông tin bài viết về cách chọn size giày Adidas và bảng quy đổi size giày Adidas, các bạn cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

Cách chọn size giày Adidas đúng kích cỡ

Giày thể thao là một trong những “bảo bối” thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của bạn, có thể linh hoạt phối với nhiều kiểu trang phục khác nhau tạo nên phong cách sôi động, trẻ trung cho người mang. 

Cách chọn size giày Adidas đúng kích cỡ

Để nắm bắt lợi thế này, Nike, Adidas, New Balance, Skechers, Fila, Converse, Vans, Balenciaga… và các thương hiệu giày thể thao nổi tiếng thế giới tiếp tục giới thiệu những mẫu giày nam nữ độc đáo.

Để chọn được một đôi giày tốt, ngoài việc chú ý đến kiểu dáng, màu sắc, bạn còn phải tìm được size giày phù hợp với dáng chân của mình để có được cảm giác thoải mái nhất khi đi. 

Cỡ giày quá rộng có thể khiến giày bị trượt, ngã hoặc bị lệch chân thường xuyên khi vận động gắng sức. 

Đồng thời, một đôi giày chật cũng có thể gây hại rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Thường xuyên mang giày chật có thể khiến ngón chân, gót chân bị sưng tấy, phồng rộp, thậm chí lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến khớp cổ chân, khớp gối,…

Cách chọn size giày Adidas đúng kích cỡ

Nếu đến trực tiếp cửa hàng Adidas để mua, bạn có thể thoải mái thử và chọn cho mình những đôi giày phù hợp nhất với đôi chân của mình. Nhưng làm thế nào để có thể mua giày đúng kích cỡ khi mua hàng trực tuyến? Hãy thử áp dụng cách đo size giày dưới đây nhé!

Chuẩn bị dụng cụ đo:

  • Thước
  • Giấy A4
  • Bút

Phương pháp đo: 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt toàn bộ bàn chân lên giấy (để chính xác hơn, bạn có thể đi tất)
  • Bước 2: sau đó dùng bút vẽ hai đường thẳng song song trên đầu gót chân và ngón chân. 

  • Bước 3: Qua hai dấu này Tiếp theo bạn đặt thước vuông góc với hai đường đã vẽ trước đó để đo khoảng cách giữa hai dấu. Kết quả đo là chiều dài bàn chân của bạn.

Không cần thiết phải đo chiều rộng của bàn chân, vì biểu đồ kích thước không đề cập đến con số này.

Một số lưu ý khi đo size giày để có kết quả chính xác nhất:

  • Bạn nên đo chân vào cuối ngày, đây là thời điểm tốt nhất để đo.
  • Nên đo chân, nếu có chênh lệch thì chọn giày dựa vào độ to chân của bạn.
  • Nếu bàn chân của bạn rộng và ngang, bạn có thể chọn cách tăng cỡ giày bằng cách thêm 0,5cm hoặc 1cm vào số liệu đo được.

Bảng quy đổi size giày adidas

Sau khi tính được giá trị đo chính xác của bàn chân, bạn có thể tra ngay số đo size giày Adidas theo bảng quy đổi size giày Adidas dưới đây.

Bảng quy đổi size giày adidas

Cách đọc bảng chuyển đổi kích cỡ giày Adidas

Để có thể quy đổi size giày hiệu Adidas chuẩn nhất thì chúng ta cần biết cách đọc bảng quy đổi size giày. Theo từng thị trường khu vực khác nhau mà thương hiệu Adidas sẽ có những size giày khác nhau. Cùng Hoàng Phúc tìm hiểu thêm về cách đọc size giày Adidas xuất khẩu sang các thị trường khác nhau.

Vương quốc Anh (UK)

Size giày của Anh dành cho giày Adidas dao động từ 3.5 đến 13, size giày cũng được chia thành 0.5 chiếc. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy các size giày như 5.5, 6.5, 7.5, đừng ngạc nhiên.

Hoa Kỳ (Hoa Kỳ)

Size giày của Adidas xuất sang thị trường Mỹ thường được thể hiện bằng size giày của Mỹ. Đây cũng là biểu tượng được lấy từ tên viết tắt của tên nước Hoa Kỳ. 

Biểu tượng cỡ giày của Hoa Kỳ được chỉ định bởi một số từ 4 đến 13,5. Lưu ý rằng size giày của người Mỹ sẽ lớn hơn size giày của người Anh một chút nên bạn đừng nhầm khi chọn size giày nhé.

Việt nam

Để thích ứng với thị trường Việt Nam, size giày của Adidas cũng có ký hiệu size giày khác với size giày của Mỹ và size giày của Anh. 

Size giày được thể hiện bằng các con số từ 34 đến 49, tùy theo size giày nam và nữ sẽ có sự chênh lệch nhất định. Vì vậy chúng ta cần chọn size giày phù hợp dựa trên số đo chiều dài bàn chân.

Những lưu ý khi chọn size giày Adidas

Để có được cách chọn size giày Adidas phù hợp nhất, chúng ta cùng tìm hiểu những hướng dẫn dưới đây.

Size giày nam và nữ khác nhau

Để có được một đôi giày Adidas với kích cỡ phù hợp, chúng ta cần lưu ý rằng có những quy đổi khác nhau đối với giày nam và giày nữ. Giày nam sẽ lớn hơn một chút so với giày nữ cùng cỡ.

Thử giày Adidas trước khi mua

Mặc dù việc đo kích thước bàn chân giúp chúng ta có được size giày khá chính xác. Nhưng để chính xác nhất thì chúng ta nên đi thử giày thể thao Adidas trước khi mua. Tìm cỡ giày phù hợp với bạn.

Chú ý thời gian thử size giày Adidas

Để biết cỡ giày phù hợp nhất của mình là bao nhiêu, chúng ta nên tiến hành thử giày vào buổi chiều. Bây giờ, sau cả một ngày hoạt động, bàn chân của chúng ta đã mở rộng tối đa.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn size giày Adidas cũng như cách đo kích cỡ giày Adidas chuẩn nhất. Mong rằng tips thời trang này của Hoàng Phúc sẽ hữu ích dành cho bạn