HomeXu Hướng Thời Trang

Xu Hướng Thời Trang

Mặt vuông tròn để tóc gì trông đẹp và sang hơn?

Mỗi kiểu dáng mặt sẽ có một kiểu tóc dành riêng và mặt vuông tròn đã khiến nhiều người đau đầu khi không biết phải cắt tóc thế nào cho hợp. Vì cảm thấy không tự tin khi sở hữu một gương mặt vuông tròn nên nhiều người đã...

Tóc layer nữ mặt tròn: 50+ kiểu tóc layer HOT nhất hiện nay

Kiểu tóc layer cho nữ mặt tròn đang là một trong những xu hướng nổi bật nhất và được các cô nàng yêu thích thời trang ưa chuộng. Thiết kế này ấn tượng với khả năng che phủ gần như hoàn hảo. Đặc biệt là những cô gái có...

Tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì? 20+ kiểu tóc đẹp ngút ngàn

Một mái tóc dày mượt mà luôn là niềm mơ ước của nhiều cô gái, tuy nhiên, đây đôi khi trở thành vướng bận đối với ai đó. Đồng thời, tóc dày cùng với mặt tròn cũng khiến cho một số chị em cảm thấy không tự tin và...

Khuôn mặt tròn nên nhuộm tóc màu gì? 20+ màu tóc đẹp xuất chúng

Bạn đừng ngại khi sở hữu một gương mặt tròn để rồi bỏ bê nhan sắc của mình. Hãy truy lùng cho mình một kiểu tóc phù hợp rồi chọn một màu nhuộm để nâng cấp nhan sắc ngay thôi nào. Dưới đây là một số gợi ý cho...

Top những kiểu tóc giải đáp thắc mắc mặt to tròn nên để tóc gì?

Không nói ngoa khi chỉ cần thay đổi một kiểu tóc cũng đủ khiến bạn “lột xác” trở thành một người hoàn toàn khác biệt. Chính vì thế mà việc chọn một kiểu tóc phù hợp là vô cùng quan trọng trọng trong cuộc cách mạng làm đẹp của...

Mặt tròn trán cao để tóc gì? Top những kiểu tóc giúp bạn thay đổi cục diện nhan sắc

Cái đẹp không hề có một tiêu chuẩn nhất định, tuy nhiên đôi khi bạn lại cảm thấy tự ti với những gì mình sở hữu như mặt tròn trán cao chẳng hạn. Thế nên, bạn luôn kiếm tìm cho mình những phương pháp để che đi khuyết điểm...

Những kiểu tóc mullet layer nữ đẹp HOT hiện nay

Tóc mullet layer xếp lớp nữ tính không bao giờ lỗi mốt nhờ kiểu dáng độc đáo, nổi bật, phù hợp với mọi dáng khuôn mặt. Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng ngày nay, thiết kế này lại một lần nữa trở thành xu hướng được các...

Nam mặt tròn để tóc gì? Gợi ý những kiểu tóc cho các chàng đỡ bối rối

Không chỉ các chị em phụ nữ mà phái mạnh cũng rất chú trọng đến diện mạo bên ngoài của mình. Thế nên, trong khi những cô nàng mặt tròn đang bối rối trong việc tìm kiểu tóc sao cho phù hợp với mình thì cánh mày râu cũng...

Tóc nam ngắn đẹp: 55+ các kiểu mẫu tóc ngắn nam HOT hiện nay

Cắt tóc ngắn luôn được nam giới ưa chuộng vì nó tôn lên vẻ nam tính và mạnh mẽ của đàn ông. Hoàn Phúc giới thiệu các kiểu tóc ngắn nam cơ bản nhất không thể bỏ qua Cắt tóc ngắn cho nam là một trong những lựa chọn kiểu...

Top kiểu tóc uốn layer đẹp giúp nàng như thơ

Những năm gần đây, kiểu tóc uốn layer cho nữ trở thành một hiện tượng mới được nhiều chị em lựa chọn làm phong cách riêng cho mình. Đây là kiểu tóc phù hợp với nhiều dáng khuôn mặt và có thể dễ dàng tạo kiểu với nhiều kiểu...

Ngành công nghiệp thời trang đang phát triển nhanh chóng trên khắp thế giới. Hàng năm, các nhà mốt cho ra mắt nhiều bộ sưu tập mới, hấp dẫn giúp ngành thời trang ngày càng phát triển. Một trong những yếu tố thúc đẩy ngành công nghiệp là xu hướng thời trang.

Nó thúc đẩy thị hiếu và phong cách của người tiêu dùng. Nó làm cho thời trang luôn mới và hấp dẫn. Tìm hiểu xu hướng là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của thời trang. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về các xu hướng, cate này tại tin tức thời trang Hoàng Phúc sẽ giúp chúng ta tìm hiểu sâu hơn về nội dung của các xu hướng.

Xu hướng thời trang là gì?

Xu hướng thời trang là sự đổi mới về phong cách được một nhóm người chấp nhận tại một thời điểm nhất định và trong một lĩnh vực nhất định. Xu hướng được hình thành dựa trên các yếu tố:

 • Con người
 • Sự chấp nhận
 • Thời gian và địa điểm.

Thay đổi trong xu hướng

Để hiểu các đặc điểm của một xu hướng, chúng ta cần hiểu sự chuyển động của xu hướng. Ba hình thức vận động của xu hướng.

 • Đầu tiên là một xu hướng chỉ xảy ra một lần và sau đó không bao giờ xảy ra nữa. Nó thường biến mất nhanh chóng.
 • Thứ hai, có những xu hướng vẫn tồn tại nhưng không nổi bật (thường là thời trang cổ điển), như áo sơ mi kẻ sọc, hoặc đen trắng …
 • Thứ ba là một xu hướng đã từng rất thịnh hành và sau đó quay trở lại sau khi biến mất một thời gian, thông thường những xu hướng này là một phong cách thời trang hoặc một số đặc điểm của phong cách.

Xu hướng thời trang thường tồn tại dưới dạng phong trào thứ ba.

Dự báo xu hướng thời trang

Dự báo xu hướng có hai dạng: dự báo dài hạn (hơn 2 năm) và dự báo ngắn hạn (một phần tư năm).

Dự báo ngắn hạn thường được xác định dựa trên các thông tin sau: tạp chí xu hướng nổi tiếng, chương trình thời trang của các hãng thời trang nổi tiếng thế giới, triển lãm thời trang, ngôn ngữ thời trang của các nghệ sĩ nổi tiếng,…

Các dự báo ngắn hạn cung cấp thông tin chi tiết, cụ thể cho ngành thời trang. Các quốc gia khác nhau luôn có sự thay đổi xu hướng để phù hợp với thị trường của chính họ.

Nghiên cứu dự báo dài hạn dựa trên các thông tin sau: biến động kinh tế, tình hình chính trị, biến động xã hội, thay đổi xã hội, các vấn đề hoặc sự kiện quan trọng của một quốc gia, thay đổi lối sống, xu hướng xã hội, thay đổi giới tính, thay đổi nghệ thuật điện ảnh, khả năng dự đoán trực quan của các nhà nghiên cứu v.v.

Vai trò của thời trang

Đối với doanh nghiệp:

Nghiên cứu xu hướng thời trang để làm cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm.

Đối với nhà thiết kế:

Nghiên cứu xu hướng là một công cụ giúp các nhà thiết kế dự đoán những màu sắc, chất liệu và phong cách nào sẽ được ưa chuộng cho mùa tiếp theo. Một nguồn tài nguyên vô tận, nền tảng của bộ sưu tập, thu hẹp khoảng cách giữa sự mơ hồ, mâu thuẫn và hành động của nhà thiết kế.

Đối với nhà phân phối bán lẻ:

Bằng cách áp dụng các kết quả nghiên cứu thị trường vào các sản phẩm họ bán, các nhà bán lẻ sẽ xây dựng uy tín thương hiệu và sức hấp dẫn của sản phẩm.

Đối với truyền thông, thương hiệu:

Cập nhật xu hướng thời trang và hiểu rõ xu hướng thời trang sẽ giúp giới truyền thông và các nhãn hàng hình thành các định hướng chiến lược cho các chính sách quảng cáo, tiếp thị và khuyến mãi.

Đối với người tiêu dùng:

Hướng đến người tiêu dùng, củng cố phong cách đặc biệt của thương hiệu đối với người tiêu dùng và tiến hành tư vấn tập trung vào sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Các vấn đề tác động lên xu hướng thời trang

Các vấn đề về văn hóa xã hội, bao gồm:

Văn hóa, địa vị xã hội, lối sống; thay đổi giới tính; các yếu tố chính trị và lịch sử; nghệ thuật, quan niệm thẩm mỹ.

Yếu tố nhân cách:

Đối tượng khách hàng: Độ tuổi và giai đoạn của cuộc sống gia đình, nghề nghiệp, tình trạng kinh tế, lối sống, tính cách.

 • Dòng sản phẩm, phong cách thương hiệu (hoặc phong cách nhà thiết kế)
 • Tăng trưởng doanh số
 • Đối thủ cạnh tranh.

Cách xác định trend thời trang

Bước 1: Xác định mục tiêu:

 • Xác định người dùng mục tiêu là những người nào.
 • Những lý do nào tác động đến việc lựa chọn xu hướng?
 • Sản phẩm mục tiêu sẽ thiết kế: thời trang dạo phố, công sở, dạ hội hoặc ấn tượng …,
 • Thời gian, địa điểm kinh doanh, để đạt được điều gì đó; mục tiêu kinh doanh…

Bước 2: Thu thập thông tin và Tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

 • Các nguồn đáng tin cậy như các bài báo, đánh giá, hình ảnh về xu hướng thời trang trên các trang web uy tín về dự báo xu hướng: WGSN, Trendstop và Pattern Bank, các tạp chí dự báo thời trang uy tín: Check; Collezioni; trình diễn thời trang (trực tiếp hoặc qua Internet): Vogue.co.uk ; Mạng phong cách
 • Theo dõi trên đường phố hoặc trên Instagram: Theo dõi cách các blogger, nghệ sĩ nổi tiếng, nhiếp ảnh gia, người mẫu, người có ảnh hưởng tìm thấy những sự bùng nổ thời trang nhất.
 • Trên các trang tìm kiếm trên internet: Bảng màu Google, Pinterest, Pantone …

Bước 3: Phân tích, phân loại Xác định thông tin, hình ảnh:

Tìm ra điểm chung của các mẫu thời trang mới nhất, sau đó nhóm chúng thành các khái niệm chính. Phân tích các đặc điểm chính để phát hiện các xu hướng trong:

 • phong cách thời thượng
 • Vật liệu và phụ kiện
 • thiết kế thời trang
 • Nhóm màu
 • cấu trúc sản phẩm
 • Trang hoàng
 • Phụ kiện, mỹ phẩm.
 • Khái niệm (từ khóa)

Bước 4: Thu thập và trình bày các xu hướng:

Bộ sưu tập và trình bày các xu hướng có thể được trình bày theo nhiều cách và nhiều bố cục khác nhau. Các bài thuyết trình theo xu hướng chủ yếu có dạng bảng tâm trạng hoặc bố cục cân đối.

Trình bày dưới dạng bảng tâm trạng là sắp xếp các ảnh đại diện ở dạng tự do, ảnh tiêu biểu nhất, có tên xu hướng, có thể thêm từ khóa để thể hiện rõ xu hướng. Màn hình này thường được nhìn thấy trong các xu hướng về màu sắc, hình in, phong cách và hơn thế nữa.

Vì vậy, có thể thấy trong thời buổi hiện nay – thời đại công nghệ số – khi loài người sống trong nền văn hóa đề cao tầm nhìn thì sự chuyển mình qua ảnh cá nhân nhanh hơn lời nói.

Trong số những vấn đề này, những câu hỏi liên quan đến phong cách cá nhân và hiệu suất luôn được đặt lên hàng đầu. Thiết kế thời trang cũng là một nghệ thuật tạo hình. Luôn yêu cầu những dấu ấn cá nhân trong công việc của bạn.

Xu hướng thời trang cập nhật đang tạo ra những tin tức và kiểu dáng thời trang cho thiết kế thời trang. Vì vậy, việc cập nhật và ứng dụng các xu hướng thời trang ngày càng trở nên quan trọng hơn. Nó cần giúp thúc đẩy sự sáng tạo, tính độc đáo và tạo ra các thiết kế phong cách.

Website tin tức Hoàng Phúc tại đây, không chỉ là nơi cung cấp những kiến thức, xu hướng thời trang cho người đọc, mà còn là nơi cập nhật những xu hướng tìm kiếm đang HOT trên mạng xã hội hiện nay.